MẸO NHỎ TRONG CHỌN GẠCH NHÀ BẾP

Phòng bếp là một trong những phòng mà bạn có thể phải sử dụng một vài loại gạch khác nhau với những ứng dụng khác nhau, và chúng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho nhà của bạn.

Khi chọn gạch phòng bếp hãy cân nhắc xem nơi nào cần lát gạch lát đầu tiên. Những loại gạch bóng bẩy ốp trên tường sẽ không giống như những loại gạch lát sàn. Chẳng hạn như gạch lát sàn phải an toàn, và những loại gạch bong thì sẽ không an toàn.

phong-bep

1. Xác định những vị trí cần lát gạch.

Trước khi chọn chất liệu nào cần được sử dụng thì bạn cần xác định những bề mặt nào được sử dụng để gạch lát. Gạch lát có thể sử dụng tại những vị trí như không gian tường giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới, đằng sau khu vực bếp nấu, gạch sử dụng cho sàn bếp, đôi khi còn có thể sử dụng làm mặt bàn bếp thay cho đá granite.

2. Xác định ngân sách của bạn trước khi thực hiện.

Gạch dùng cho phòng bếp có thể không đắt như nhựa giả gạch và hay một số vật liệu công nghiệp khác hoặc chúng có thể sẽ đắt như những loại gạch men được thiết kế riêng. Hãy tìm hiểu một lượt tại các cửa hàng trước khi quyết định, để bạn có được sự hình dung tổng thể về những loại gạch sử dụng trong nhà bếp và ước tính số lượng gạch mà bạn cần sử dụng cũng như giá cả của chúng.

3. Cân nhắc về kiểu đồ gia dụng mà bạn sử dụng.

Mặc dù gạch lát phòng bếp có thể linh hoạt trong việc thay đổi nhưng nó vẫn đòi hỏi được giữ gìn và tuổi thọ của từng loại chất liệu cũng khác nhau. Với mặt bàn bếp, gạch men là có độ bền cao và dễ dàng lau sạch khi cần. Nếu bề mặt bằng chất liệu sứ thì chúng sẽ không bền và có thể dễ dàng vỡ, một số chất liệu có thể sẽ nhanh bị trầy xước do các đồ gia dụng bằng kim loại. Xác định được các nhu cầu cần thiết của gia đình bạn để chọn được chất liệu phù hợp.

4. Chọn gạch sàn có thể chịu được thói quen sống của gia đình.

Khi chọn gạch sàn nhà thì nó phải đủ bền để chịu được sự di chuyển nhiều và mạnh, những con thú cưng, nước tràn hoặc cái gì đó đổ ra sàn và có thể dễ dàng làm sạch được nó. Đảm bảo rằng bạn mua gạch lát sàn phù hợp. Nếu bạn chọn gạch ốp tường sử dụng cho sàn thì hệ số ma sát sẽ rất nhỏ, tức là quá trơn để bạn có thể đi trên đó. Thay vì chọn những loại gạch đó thì bạn phải chọn gạch nhỏ, có họa tiết in nổi để cho việc đi lại được an toàn hơn.

5. Gạch lót giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

Vì bức tường sau bếp nấu của bạn không cần chịu những tác động mạnh trực tiếp, thì gạch bóng bẩy là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn để phù hợp với tấm lót sau bếp đó. Mặc dù chúng vẫn phải chịu sức nóng, dầu mỡ và làm sạch hàng ngày. Chọn sứ, gốm hoặc thủy tinh làm gạch ốp cho tấm đằng sau bếp đó có thể mang lại sự tinh tế cho nhà bếp của bạn.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM VÀ XD LONG KHÁNH

Địa chỉ: Số 11A Ký Con, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: (0225) 3 839 732
Email: gachmemlongkhanh@gmail.com
Website: gachmenlongkhanh.com.vngachmenlongkhanh.com